สวัสดี !
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม  (อ่าน 4462 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อุบลไกด์
Administrator
Sr. Member
*****

จิตพิสัย: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 441


Webmaster


« เมื่อ: วันที่ 17 พฤศจิกายน 10 เวลา 22:54:48 »

เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม


ททท. แถลงข่าว “เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม”

            นางสาวยุพา  ปานรอด  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท.สอบ.) เปิดเผยว่า  ในช่วงปลายฤดูฝน ต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นสุดฤดูหนาว  ถือเป็นช่วงเวลาทองของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว  เนื่องจากบรรยากาศที่เย็นสบาย ทำให้ผู้คนตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวได้ง่าย และมากขึ้นในทุกภูมิภาคของประเทศไทย  ททท.สอบ. ได้เล็งเห็นความสำคัญของฤดูกาลท่องเที่ยวดังกล่าวมาโดยตลอด  ประกอบกับพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ในช่วงฤดูหนาว  ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและเหมาะสมในการเดินทางท่องเที่ยวมากมาย  อาทิเช่น  ทุ่งดอกไม้รับเสด็จ เหนือน้ำตกสร้อยสวรรค์   การพิชิตผาชนะะได จุดตะวันออกสุดสยาม ที่เส้นลองติจูด 105 องศา 37 ลิปดา 17 ฟิลิปดา  โดยเฉพาะทุ่งดอกไม้รับเสด็จ เหนือน้ำตกสร้อยยสวรรค์นั้น   สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จมาทอดพระเนตรติดต่อกันหลายปี  และล่าสุด เมื่อวันที่ 18  พฤศจิกายน 2552  พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ก็ได้เสด็จมาทอดพระเนตรทุ่งดอกไม้แห่งนี้ด้วย  นอกจากนี้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ตามเส้นทางในฤดูกาลนี้ อาทิ เช่นวัดดอนธาตุ , อ.โขงเจียม , อุทยานแห่งชาติผาแต้ม,  อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย, น้ำตกต่างๆ , รวมทั้งแหล่งโบราณคดี เช่นปราสาทบ้านเบ็ญ ,ปราสาททองหลาง  หรือแหล่งผลิตสินค้าโอทอป กลุ่มผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดม ก็ล้วนแล้วแต่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ น่าสนใจเดินทางไปท่องเที่ยวไม่น้อย

         จากเหตุผลดังกล่าว ททท.สอบ. จึงได้จัดแถลงข่าว “เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม” ณ ทุ่งดอกไม้ รับเสด็จเหนือน้ำตกสร้อยสวรรค์  อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี  ขึ้นในวันที่  25 พฤศจิกายน 2553 ในเวลา 10.00 น. โดยเชิญสื่อมวลชน ทุกสาขา ทั้งจากกรุงเทพมหานคร และในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายสุรพล สายพันธ์ ให้เกียรติเป็นประธานในการแถลงข่าวร่วมกับ นายอภิชาติ อินทร์พงษ์พันธุ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  และนายอุทัย  พรมนารี  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม   โดยมี บริษัทอีซูซุ  ตังปักอุบลราชธานี เป็นผู้สนับสนุนพาหนะการเดินทางในครั้งนี้

        นางสาวยุพา  ปานรอด กล่าวเพิ่มเติมว่า   หลังจากเสร็จสิ้นการแถลงข่าว  คณะฯ ทั้งหมด จะร่วมเดินทาง ขึ้นไปพักค้างแรมบนป่าดงนาทาม  เพื่อพิชิตผาชะนะได  รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยามร่วมกัน   การจัดแถลงข่าวในครั้งนี้  ททท.สอบ. เชื่อมั่นว่า  จะเป็นหนทางในการสื่อสารการตลาด  ไปยังกลุ่มสื่อมวลชน และขยายผลต่อไปยังนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย อย่างได้ผล  ทำให้มีนักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่  ททท. สอบ. เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน   
บันทึกการเข้า

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อบ้านเกิดเมืองนอน อุบลราชธานี

อุบลไกด์
Administrator
Sr. Member
*****

จิตพิสัย: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 441


Webmaster


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 03 ธันวาคม 10 เวลา 23:49:25 »

ผมได้มีโอกาสได้รับเกียรติร่วมเดินทางไปร่วมในงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วยครับ
ขอบพระคุณ ททท. สำนักงานอุบลราชธานี

นางแบบ (แถว ๆ นั้น)ท่านรองวิโรฒ มีแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ผู้เป็นประธานฯ ในครั้งนี้
(แทนนายสุรพล สายพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี)ระหว่างรอความพร้อมของคณะสื่อมวลชนทั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และจากประเทศจีน
ก็ขอเก็บภาพรอครับผม

ผู้สื่อข่าวสาวชาวจีน

เริ่มการแถลงข่าวแล้วครับ
จากซ้ายไปขวา : นายอภิชาติ อินทร์พงษ์พันธ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
                     นายวิโรฒ มีแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี (ประธาน)
                     นายอุทัย  พรมนารี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม
พี่ธงชัย แสนทวีสุข เจ้าหน้าที่จาก ททท. สนง. อุบลราชธานี รับหน้าที่พิธีกรหลังจากจบการแถลงข่าวก็พักรับประทานอาหารเที่ยงครับ เตรียมเดินทางต่อไปยัง อบต นาโพธิ์กลาง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 03 ธันวาคม 10 เวลา 23:52:18 โดย อุบลไกด์ » บันทึกการเข้า

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อบ้านเกิดเมืองนอน อุบลราชธานี

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: