สวัสดี !
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: "อิ่มบุญหนุนบารมี ปั่นสองล้อไหว้พระเมืองอุบลฯ"  (อ่าน 2254 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อุบลไกด์
Administrator
Sr. Member
*****

จิตพิสัย: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 441


Webmaster


« เมื่อ: วันที่ 04 เมษายน 13 เวลา 09:31:40 »

"อิ่มบุญหนุนบารมี ปั่นสองล้อไหว้พระเมืองอุบลฯ"


ททท.อุบลฯ ชวนปั่นจักรยานสองล้อ ไหว้พระเมืองอุบลฯ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตในช่วงปีใหม่ไทย
          
      นายวิชุกร  กุหลาบศรี   ผู้อำนวยการ  ททท. สำนักงานอุบลราชธานี (ททท. สอบ.) เปิดเผยว่าในวันที่ 12 เมษายน  2556 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับชมรมจักรยานในจังหวัดอุบลราชธานี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี และเซ็นทรัลพลาซ่าอุบลราชธานี กำหนดจัดโครงการ “อิ่มบุญ หนุนบารมี ปั่นสองล้อไหว้พระเมืองอุบล” เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการท่องเที่ยว และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนาของจังหวัดอุบลฯ
                        การจัดโครงการดังกล่าว จะมีขึ้นในวันที่  12  เมษายน 2556 โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 06.30 น. ผู้เข้าร่วมโครงการจะปั่นจักรยานไปรวมตัวกัน ณ จุดเริ่มต้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุบลราชธานี  เพื่อร่วมเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ  และในเวลา 08.00 น. ก็จะปล่อยขบวนจักรยาน เพื่อปั่นไปไหว้พระในวัดสำคัญ 3 แห่งของเมืองอุบลฯ คือวัดสุปัฏนารามวรวิหาร วัดศรีอุบลรัตนาราม  และเข้าร่วมพิธีเปิด “ถนนดอกไม้ และสายน้ำ” ของเทศบาลนครอุบล ซึ่งจัดขึ้นให้ประชาชนได้ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองเป็นประจำทุกปี จากนั้นปั่นไปนมัสการพระธาตุหนองบัว  แล้วร่วมกิจกรรมชิงรางวัลอีกหลายหลาก
                         นายวิชุกร  กุหลาบศรี    กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดโครงการดังกล่าว นอกจากนักปั่นจักรยานจะได้กราบพระศักดิ์สิทธิ์สำคัญ และร่วมทำบุญแล้ว ยังจะได้รับความรู้ด้านศาสนาและประวัติศาสตร์จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิอีกด้วย  ทั้งยังจะเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องกันอย่างใกล้ชิดกับงานประเพณีสงกรานต์ของจังหวัดอุบลราชธานีซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี   ทั้งนี้คาดว่าจะมีสมาชิก
จากชมรมจักรยานต่างๆในพื้นที่ และผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าร่วมโครงการไม่ต่ำกว่า 200 คน
                         นักปั่นจักรยาน และผู้สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และแจ้งความประสงค์เข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่  ททท.สอบ.  โทรศัพท์  045-243770 และ 045-250714  หรือชมรมจักรยานในจังหวัดอุบลราชธานีทุกชมรม  ภายในวันที่  10 เมษายน 2556
บันทึกการเข้า

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อบ้านเกิดเมืองนอน อุบลราชธานี

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: