สวัสดี !
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ททท.อุบลฯ แถลงแผนการดำเนินงานด้านตลาด ปี 2556  (อ่าน 2623 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อุบลไกด์
Administrator
Sr. Member
*****

จิตพิสัย: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 441


Webmaster


« เมื่อ: วันที่ 18 ธันวาคม 12 เวลา 00:29:33 »

ททท.อุบลฯ แถลงแผนการดำเนินงานด้านตลาด ปี 2556

               นายวิชุกร  กุหลาบศรี  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท.สอบ.) เปิดเผยว่า  ในปี 2556  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีแผนการดำเนินงานภายใต้แคมเปญ “เที่ยวหัวใจใหม่...เมืองไทยยั่งยืน”  เป็นการเน้นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวด้วยความสำนึก สร้างสรรค์ และด้วยหัวใจสีเขียว  เน้นการสื่อสารการท่องเที่ยวโดยการจับมือกับพันธมิตร โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และ สื่อมวลชน 

               โดยในส่วนของ ททท.สอบ. จะเน้นสร้างภาพลักษณ์ให้ชัดเจนด้วยการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวแบบมีเรื่องราวพร้อมใช้แนวคิด “แหล่งเรียนรู้...อู่อารยธรรม” ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อขยายมูลค่าเพิ่มของแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งสร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่และสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางภายในประเทศ  รวมทั้งนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่เป็นจุดขาย ขยายความหลายหลากของสินค้าเมืองชายแดน    มีเป้าหมายเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวขึ้น 5 %

               ทั้งนี้  ในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 14.30 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมลายทอง ททท.สอบ. ได้จัดประชุมร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว , โรงแรม, ร้านอาหาร , หน่วยงานซึ่งเป็นเจ้าของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งสื่อมวลชนซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการสื่อสารข้อมูลข่าวสารไปยังกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง เพื่อแถลงแผนการดำเนินงานด้านตลาด ประจำปีงบประมาณ 2556

               ซึ่ง ททท.สอบ. มีแผนใช้กลยุทธิ์ 4 ประการในการดำเนินงาน คือ สร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว, สร้างการรับรู้ภาพลักษณ์ของภูมิภาค , พัฒนาการขายผ่านเครือข่ายภาคี และสร้างการเรียนรู้จากประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยว โดยจะดำเนินโครงการและกิจกรรมสำคัญๆ เช่น กิจกรรมไหลโคม ล่องโขง ที่โขงเจียม ,โครงการจัดคาราวานร่วมงานมาลัยข้าวตอกที่ยโสธรและใหว้พระเมืองอำนาจเจริญ , โครงการจัดจักรยานสามล้อกราบพระเมืองอุบล, โครงการเยือนชุมชน คนทำเทียน ที่ จ.อุบลฯ, รวมทั้งโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เช่น โครงการสุขใจ พาน้องเที่ยว , โครงการจิตอาสาพาน้องเที่ยว  รวมทั้งมีแผนงานในการนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่  ไป Road Show และ ทำ Table Top Sale  นอกภูมิภาคในงานใหญ่ประจำปี ของ ททท. คือ งาน Amazing I san ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ , งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ที่เมืองทองธานี และงาน เทศกาลเที่ยวไทย 5 ภาค ซึ่งกระจายตัวไปจัดตามภูมิภาคต่างๆ ตลอดปี  โดยจะเน้นให้ผู้ประกอบการนำสินค้าทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมทั้งทำราคาพิเศษเพื่อดึงดูดใจ ให้มีการเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งการนำเสนอแผนงานด้านตลาดในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้พันธมิตรทางการท่องเที่ยวได้แสดงความคิดเห็น เพื่อประกอบการปรับแผนงานให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

               นอกจากนี้ ในปีงบประมาณต่อไป ผอ. ททท.สอบ. ยังได้มีแนวคิดที่จะให้พันธมิตรทางการท่องเที่ยวใด้มีส่วนร่วมในการทำแผนการดำเนินงานด้านตลาดท่องเที่ยว เพื่อให้มีแนวทางการดำเนินแผนตลาดที่ชัดเจน ตรงกับทรัพยากรทางการท่องเที่ยวที่มีอยู่ในพื้นที่ สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ โดยมีเป้าหมายคือความสัมฤทธิ์ผลทางการตลาดยิ่งขึ้น   ทั้งนี้หลังจากการแถลงแผนเสร็จสิ้นลง  จะเป็นการเลี้ยงสังสรรค์เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ในรูปแบบย้อนยุค มีของรางวัลและเกมสนุกสนาน เพื่อกระชับสัมพันธ์ของบุคคลากรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต่อไป

               ผอ.ททท.สอบ. เชื่อมั่นว่า  การแถลงแผนการดำเนินงานด้านตลาดดังกล่าว  นอกจากจะเป็นการสร้างความเข้าใจในบทบาทและหน้าที่ ของ ททท. รวมทั้งแผนงานที่จะดำเนินงานพื้นทีรับผิดชอบแล้ว ก็จะเป็นการรวมพลังของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระดมความคิดหาแนวทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ให้เติบโต อย่างยั่งยืน และขยายผลต่อไปยังนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย ต่อไป
บันทึกการเข้า

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อบ้านเกิดเมืองนอน อุบลราชธานี

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: