สวัสดี !
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญร่วมประชุมวิชาการการแพทย์ฉุกเฉินระดับชาติประจำปี ๒๕๕๕ (ครั้งที่ ๖)  (อ่าน 3478 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อุบลไกด์
Administrator
Sr. Member
*****

จิตพิสัย: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 441


Webmaster


« เมื่อ: วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 12 เวลา 02:32:32 »

ขอเชิญร่วมประชุมวิชาการการแพทย์ฉุกเฉินระดับชาติประจำปี ๒๕๕๕ (ครั้งที่ ๖)
 “การแพทย์ฉุกเฉินไทย ฝ่าภัยพิบัติ ๒๐๑๒”


             ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาได้เกิดเหตุภัยพิบัติขึ้นหลายครั้งในประเทศไทย ทั้งที่เกิดจากธรรมชาติและการกระทำของมนุษย์เอง สร้างความเสียหายทั้งต่อชีวิต ทรัพย์สิน ระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เช่น เหตุการณ์สินามิทางภาคใต้ เหตุการณ์สลายการชุมนุมทางการเมืองในกรุงเทพมหานคร เหตุการณ์ความไม่สงบเรียบร้อยทางการเมืองในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัด และล่าสุดคือเหตุการณ์มหาอุทกภัยครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เหตุการณ์เหล่านี้ล้วนเป็นประสบการณ์และบทเรียนที่มีค่า ที่จะกระตุ้นเตือนให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันและเตรียมพร้อมรับภัยพิบัติ ที่มีแนวโน้มจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น อันเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ สภาวะโลกร้อน และปัจจัยอื่นๆ  ฉนั้นการพัฒนาระบบปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉินเพื่อเตรียมพร้อมรับภาวะภัยพิบัติต่างๆ จึงถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ผู้ป่วยฉุกเฉินได้รับการปฏิบัติการฉุกเฉินที่ได้ถูกต้องได้มาตรฐาน จนกว่าจะพ้นภาวะวิกฤตหรือได้รับการบำบัดรักษาอย่างทันท่วงที่ ทั้งในภาวะปกติและในภาวะภัยพิบัติ
         ด้วยเหตุนี้ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติและกระทรวงสาธารณสุข โดยศูนย์บริการการแพทย์
ฉุกเฉินฯ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี จึงได้กำหนดจัดการประชุมวิชาการการแพทย์ฉุกเฉินระดับชาติประจำปี ๒๕๕๕ ครั้งที่ ๖ ขึ้น โดยใช้ชื่อ THEME ว่า “การแพทย์ฉุกเฉินไทยฝ่าภัยพิบัติ ๒๐๑๒”  ในระหว่างวันที่ ๗ – ๙ มีนาคม ๒๕๕๕ ณ โรงแรมสุนีย์แกรนด์  แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดอุบลราชธานี  เพื่อพัฒนาความรู้ทางด้านการแพทย์ฉุกเฉินและเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์สำหรับผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และผู้ปฏิบัติการในระบบการแพทย์ฉุกเฉินทั้งในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน ภาคี ภาคส่วนต่างๆ ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉิน เพื่อพร้อมรับภาวะภัยพิบัติต่างๆ โดยเบื้องต้นได้รับเกียรติจากฯพณฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดและมอบนโยบายด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ในการประชุมในครั้งนี้
       จึงขอเชิญชวนทุกท่านที่สนใจร่วมประชุม สามารถลงทะเบียนประชุมออนไลน์และจองห้องพักในระหว่างการประชุม ได้ทางเว็บไซต์สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ www.emit.go.th ตั้งแต่วันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๕ ถึง ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ นี้ หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดการจองห้องพักได้ที่ คุณหรรษา ชื่นชูผล ได้ที่หมายเลข ๐๘ ๙๘๔๕ ๒๒๕๕ หรือ ๐ ๔๕๓๕ ๒๔๕๐-๙๙
         นอกจากนี้ในบริเวณงาน ยังจัดให้มีการแสดงนิทรรศการ การนำเสนอผลงานวิชาการ รวมทั้งนวัตกรรมท้องถิ่นสู่การต่อยอด และผลงานวิชาการดีเด่นต่างๆ มากมาย  สำหรับทุกท่านที่สนใจสามารถร่วมสังเกตการณ์การประชุมวิชาการดังกล่าวได้ ในวันที่ ๗ - ๙ มีนาคม ๒๕๕๕ นี้ ณ โรงแรมสุนีย์แกรนด์  แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดอุบลราชธานี  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.emit.go.th  และ  www.ems1669.com 


รายละเอียดทั้งหมด ดูที่นี่ครับ http://www.emit.go.th/main/Business/NewsDetail.aspx?cat=27&v=25550118095913
บันทึกการเข้า

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อบ้านเกิดเมืองนอน อุบลราชธานี

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: