สวัสดี !
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: นั่งสามล้อ กราบพระ 9 วัดเมืองอุบลฯ  (อ่าน 2689 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อุบลไกด์
Administrator
Sr. Member
*****

จิตพิสัย: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 441


Webmaster


« เมื่อ: วันที่ 14 เมษายน 11 เวลา 12:45:38 »

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.อุบลราชธานี) ชวนนั่งสามล้อ กราบพระ 9 วัดเมืองอุบลฯ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตในช่วงปีใหม่ไทย

               นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท. สอบ.) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2554 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรม และตำรวจท่องเที่ยว จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดทัวร์นำร่องโดยการนั่งจักรยานสามล้อ ซึ่งเป็นพาหนะคู่เมืองอุบลฯมาตั้งแต่โบราณ เที่ยววัดสำคัญ 9 วัดในเมืองอุบล เพื่อกราบพระทำบุญ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต การจัดจักรยานสามล้อไหว้พระฯ ดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันที่ 13 – 15 เมษายน 2554 โดยในวันที่ 13 เมษายน 2554 จะเป็นพิธีเปิด และรอบนำร่องสำหรับสื่อมวลชน พันธมิตรที่ร่วมขายโปรแกรม แขกวีไอพี และนักท่องเที่ยวทั่วไป


               ส่วนวันที่ 13-15 เมษายน จะเป็นรอบปกติสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป วันละ 1 รอบ คือรอบเวลา 08.00 น.  แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยขบวนรถสามล้อจะรอรับนักท่องเที่ยวอยู่ที่ ททท.สำนักงานอุบลราชธานี เริ่มต้นเดินทางไปที่วัดศรีอุบลรัตนาราม และเดินทางต่อไปที่วัดสุปัฏนาราม วัดหลวง วัดกลาง วัดใต้ วัดบูรพา วัดมหาวนาราม วัดมณีวนาราม และวัดทุ่งศรีเมือง ตามลำดับ ทั้งนี้ทุกวัดล้วนเป็นวัดสำคัญในเมืองอุบลฯ ทั้งสิ้น โดยการแวะชมแต่ละวัด


               นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้กราบพระศักดิ์สิทธิ์สำคัญ และร่วมทำบุญในทุกวัดแล้ว ยังจะได้รับความรู้ด้านศาสนาและประวัติศาสตร์จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิอีกด้วย และที่พิเศษสุดยิ่งกว่านั้นคือ นักท่องเที่ยว และผู้สนใจ ที่สำรองที่นั่งล่วงหน้า ในราคาเพียงท่านละ 199 บาท (จำกัดเพียงรอบละ 20 ท่าน) จะได้รับของที่ระลึกสุดพิเศษ จาท ททท.        


               สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท.สอบ.) โทรศัพท์ 045-243770 ,045-250714 และโรงแรมพันธมิตรชั้นนำในเมืองอุบลฯ (www.tatubon.org)

บันทึกการเข้า

มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อบ้านเกิดเมืองนอน อุบลราชธานี

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: