สวัสดี !
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 16 เวลา 00:51:46 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
เล่าเส้นเป็นเรื่อง ร้านเส้นระดับตำนานจังหวัดอุบล

เล่าเส้นเป็นเรื่อง ออนทัวร์สัปดาห์นี้ น๊อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ จะออนทัวร์พาไปค้นหาเรื่องราวร้านเส้นระดั­บตำนาน ที่ จ.อุบลราชธานี พบกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 70 ปีและวิธีการทานก๋วยเตี๋ยวแบบโบราณของชาวอ­ุบล ร้านผัดหมี่หัวผักกาด 50 ปีเจ้าแรกและเจ้าเดียวในเมืองอุบลฯ ร้านก๋วยจั๊บญวนเจ้าดัง 40 ปี ผู้คิดค้นก๋วยจั๊บญวนพร้อมปรุงเป็นเจ้าแรก และปิดท้ายที่ร้านก๋วยจั๊บญวน 34 ปี ผู้ริเริ่มนำขาไก่เปื่อยนุ่มมาใส่ก๋วยจั๊บ­ญวนเป็นเจ้าแรกที่มา https://www.youtube.com/watch?v=xNaDKWGZ-zE

 2 
 เมื่อ: วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 16 เวลา 00:24:47 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
ท่องเที่ยว วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จ.อุบลราชธานี Bird's Eye View

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว เป็นวัดที่ติดอันดับ 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในปี 2557 ที่ผ่านมา ด้วยความสวยงามของตัวโบสถ์ และวิวทิวทัศน์ในบริเวณวัด มีจุดชมวิวสามารถมองเห็นแม่น้ำโขง ทิวเขาและเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวอีกด้วย

เอกลักษณ์ของวัดที่ถือเป็นสิ่งที่ไม่เคยเห­็นที่ไหนมาก่อนก็คือ ภาพเรืองแสงของประติมากรรมต้นกัลปพฤกษ์ที่­ติดอยู่ผนังหลังโบสถ์ ซึ่งจะปรากฎสีเขียวเรืองแสงในยามค่ำคืนเท่­านั้น
ที่มา https://www.youtube.com/watch?v=yn74C1SOdIc

 3 
 เมื่อ: วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 16 เวลา 00:20:41 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
ท่องเที่ยว สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี Bird's Eye View

รายการ Bird's Eye View จะพาท่านผู้ชมไปสัมผัสแกรนด์แคนยอนเมืองสย­าม หรือที่เรียกกันว่า "สามพันโบก" จังหวัดอุบลราชธานี ความสวยงามจะน่าประทับใจแค่ไหน ไปชมกันเลยครับที่มา https://www.youtube.com/watch?v=hK1yCcxVEqc


 4 
 เมื่อ: วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 16 เวลา 00:17:14 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
นกแอร์ชวนเที่ยวอุบลฯ กับ "นกชวนชิล" ตอนสะพายกล้อง...ส่องอุบลฯเก็บกระเป๋า สะพายกล้องตัวโปรดแล้วไปถ่ายรูปเก๋ๆ ที่อุบลฯกันดีกว่า นกชวนชิล ขออาสาเปิดมุมมองใหม่ แบบนกอายวิว ให้เพื่อนๆ ได้เห็นความสวยงามของอุบลราชธานี ที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน พาเพื่อนๆ ไปพักที่โรงแรมน่าฮัก ชิมส้มตำแซ่บๆ ในบรรยากาศสุดชิล จิบกาแฟในคาเฟ่ชิคๆ ดูเสร็จแล้ว อย่าลืมร่วมสนุกบนเฟซบุ๊คนกแอร์ ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป-กลับอุบลฯ ให้เพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวสไตล์นกชวนชิลกันเลย

ที่มา https://www.youtube.com/watch?v=KsYS2u8sxdo

 5 
 เมื่อ: วันที่ 25 สิงหาคม 13 เวลา 23:59:57 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
ขอขอบพระคุณ ผอ. และเจ้าหน้าที่ ททท. สำนักงานอุบลราชธานี ที่ให้ "อุบลราชธานีไกด์" เดินทางไปด้วยครับ
 6 
 เมื่อ: วันที่ 25 สิงหาคม 13 เวลา 14:43:06 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
ททท.อุบลฯ จัดกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
ชวนสื่อมวลชนและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวปล่อยกล้วยไม้คืนสู่ป่า
และชมปรากฏการณ์ “กุ้งเดินขบวน”  ณ แก่งลำดวน อ.น้ำยืน


                 เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2556  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท.สอบ.) ได้พาสื่อมวลชน และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว จำนวนกว่า 30 คน  ร่วมกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการร่วมปล่อยกล้วยไม้คืนสู่ป่า  ทั้งร่วมชมปรากฏการณ์กุ้งเดินขบวน  ที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่ายอดโดม และศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าอุบลราชธานี  อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี
                 นายวิชุกร  กุหลาบศรี  ผอ. ททท.สอบ. เปิดเผยว่าหนึ่งในกิจกรรมทางการท่องเที่ยว ที่ ททท.ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ก็คือกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์ธรรมชาติ จึงได้นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรมปล่อยกล้วยไม้คืนสู่ป่า ซึ่งจัดขึ้นโดยเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่ายอดโดมและชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อเป็นการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในเขตป่าสามเหลี่ยมมรกตให้มากยิ่งขึ้น  และคณะยังได้เดินทางไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย น้ำตกห้วยหลวง  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในฤดูฝนที่สำคัญของพื้นที่อีสานใต้


      ส่วนปรากฏการณ์ธรรมชาติมหัศจรรย์ “กุ้งเดินขบวน” ที่แก่งลำดวน ก็เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นเป็นประจำในช่วงกลางคืนของเดือนสิงหาคม-กันยายนที่สายน้ำในแก่งลำดวนมีระดับที่เหมาะสม โดยจะมีกุ้งหลายชนิด เช่นกุ้งก้ามขน กุ้งฝอย จำนวนมากที่ว่ายทวนน้ำตามแม่น้ำโดมใหญ่มาเดินปีนป่ายขึ้นบนลานหิน เพื่อหลบความเชี่ยวกรากของกระแสน้ำ ก่อนจะกลับไปในสายน้ำแล้วว่ายต่อไปยังบริเวณต้นน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสามเหลี่ยมมรกต ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย และเป็นที่ตั้งของทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์ใต้น้ำ


                การจัดกิจกรรมครั้งนี้นอกจากสื่อมวลชนจะได้นำข้อมูลไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ต่อไปแล้ว ทาง ททท.สอบ. และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวยังได้ใช้เวลาส่วนหนึ่ง  ในการหารือเพื่อหาแนวทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบของ ททท.สอบ.  ซึ่งได้ข้อสรุปร่วมกันเป็นเบื้องต้นในการที่จะเสนอขาย 5 เส้นทางมหัศจรรย์ ซึ่งได้แก่ เส้นทางมหัศจรรย์รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม, เส้นทางมหัศจรรย์สามพันโบก, เส้นทางมหัศจรรย์แห่งเทียน เส้นทางมหัศจรรย์บั้งไฟ มาลัยข้าวตอก และมหัศจรรย์ เส้นทางธรรม 3 จังหวัด อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ยโสธร  ซึ่งจะได้รวบรวมคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยว และกิจกรรมสำคัญๆ  ที่สอดคล้องในเส้นทางต่างๆ  มาร่วมกันนำเสนอขายต่อไป  

**********************************

 7 
 เมื่อ: วันที่ 30 มิถุนายน 13 เวลา 23:54:54 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
ร่วมทำเทียน ร่วมทำบุญ ร่วมกิจกรรม “เยือนชุมชน คนทำเทียน
ในงานเทศกาลประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี ประจำปี 2556
“สืบฮีตวิถีชาวอุบล ยลพุทธศิลป์ถิ่นไทยดี”


 
                           นายวิชุกร  กุหลาบศรี  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท.สอบ.)    เปิดเผยว่า  ในวันที่ 10  กรกฎาคม 2556  ณ วัดพระธาตุหนองบัว  จ.อุบลราชธานี  ททท.สอบ. ได้กำหนดเปิด กิจกรรม “เยือนชุมชน  คนทำเทียน”  ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี ประจำปี 2556   
                           กิจกรรม เยือนชุมชน...คนทำเทียน เป็นอีกกิจกรรมหนึ่ง ที่ จังหวัดอุบลราชธานี  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และคุ้มวัดต่างๆในเมืองอุบลฯ และอำเภอวารินชำราบจัดขึ้นต่อเนื่องมาหลายปีโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลฯ ให้มีความยั่งยืน และน่าสนใจยิ่งขึ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะรู้จักงานแห่เทียนเฉพาะในวันแห่เทียนเท่านั้น  การจัดกิจกรรมเยือนชุมชน คนทำเทียน จะทำให้ผู้ที่ร่วมกิจกรรมฯ  ได้มีโอกาสได้เรียนรู้ถึงเบื้องหลังของต้นเทียนที่สวยงามว่าต้องผ่านกระบวนการในการจัดทำอย่างยากเย็น และใช้เวลาเตรียมการนานนับเดือน  ต้องใช้ช่างพื้นบ้าน แรงศรัทธา และความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชุมชนเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ในปี 2556  มีชุมชนคุ้มวัดต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวทั้งสิ้นรวม 8 วัด ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเดินทางไปร่วมชมวิถีวัฒนธรรมในการตกแต่งต้นเทียน ได้แก่      วัดพระธาตุหนองบัว  วัดไชยมงคล  วัดศรีประดู่  วัดบูรพา  วัดทุ่งศรีเมือง  วัดมหาวนาราม วัดแจ้ง และวัดผาสุการาม   โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมได้ในระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคม 2556  ส่วนการเปิดกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม 2556    เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. โดย ททท.สอบ. ได้เชิญสื่อมวลชน และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องในธุรกิจท่องเที่ยวและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมกิจกรรมเยือนชุมชนคนทำเทียนเพื่อนำไปขยายผลทางการตลาดต่อไป กิจกรรมประกอบด้วย ผู้นำชุมชนวัดพระธาตุหนองบัว   จะนำแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานเยี่ยมชมการประดิษฐ์ต้นเทียนประเภทแกะสลักขนาดใหญ่    ต่อจากนั้นคณะทั้งหมดร่วมกันเดินทางไปเยือนชุมชนคนทำเทียนประเภทติดพิมพ์ขนาดใหญ่  ที่วัดมหาวนารามด้วยรถแท็กซี่มิเตอร์  ซึ่ง ททท. ได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี และผู้ประกอบการรถแท็กซี่มิเตอร์อุบลราชธานี เตรียมอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ด้วยบริการ แท็กซี่ พาเที่ยว เยือนชุมชน คนทำเทียน ซึ่งจะสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยว เพียงโทร. ไปที่เบอร์ 045-256111 ถึง 2  แท็กซี่มิเตอร์จะไปรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ภายในเขตเทศบาลถึงที่ ด้วยค่าบริการที่เป็นธรรม  คือ ค่า Call Center  20 บาท  และค่าโดยสารในมิเตอร์ตามระยะทางที่วิ่งบวกกับค่าจอดรอในระหว่างที่นักท่องเที่ยวลงไปเยือนชุมชนคนทำเทียนต่างๆ  ในอัตรา 100 บาท/ชั่วโมง   ซึ่งบริการนี้ ททท. เชื่อว่า จะทำให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เดินทางมากับคณะทัวร์ สามารถเดินทางไปเยือนชุมชน คนทำเทียน ได้อย่างสะดวกสบาย                                   
                             นายวิชุกร กุหลาบศรี   ยังกล่าวเสริมอีกว่า  การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการต่อยอดและเพิ่มมูลค่าให้งานประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะการนำเอกลักษณ์ของการตกแต่งเทียนพรรษาที่มีต้นกำเนิดจากจังหวัดอุบลราชธานี มาเผยแพร่ให้เป็นที่ทราบกันอย่างกว้างขวาง จะเป็นการสร้างความโดดเด่นเฉพาะตัวให้งานประเพณีแห่เทียนพรรษาเมืองอุบลมีข้อแตกต่างที่น่าสนใจกว่างานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอื่นๆ    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี  (ททท.สอบ.) โทรศัพท์  045-243770,250714 

 8 
 เมื่อ: วันที่ 30 มิถุนายน 13 เวลา 23:50:35 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
เพลง เทียนพรรษางามตาที่อุบลฯคำร้อง ทำนอง : อารมย์ บุญห่อ
ดนตรี เรียบเรียง : ธนกฤต จงจิตต์

........จากลำโขงเชื่อมโยงแม่มูลไหลผ่าน
สร้างตำนานดอกบัวบานสืบสานแสงธรรม
เยือนชุมชนคุ้มบ้านวัดจัดร้อยลำนำ
ประเพณีล้ำงานแห่เทียนเข้าพรรษา

........ชาวอุบลฯ ใช้ธรรมนำสร้างวิถี
ประเพณีชี้นำทางสร้างบ้านแปลงเมือง
หลอมเทียนชัยสู่กลางใจให้ไทยรุ่งเรือง
ขบวนแห่เทียนลือเลื่อง สาวเยื้องกรายร่ายรำงามตา

........ฮุ่งเฮืองเมืองธรรม งามล้ำเทียนพรรษา
เชิดชูบูชาภูมิปัญญาของชาวอุบลฯ
มาเด้อขวัญเอยมาเด้อรับขวัญเอาชัย
สู่ขวัญร้อยพันดวงใจ ผูกฝ้ายขาวกินข้าวพาแลง

........มาอุบลฯ บ้านเฮา ฮวมงานวันเข้าพรรษา
แห่เทียนฟ้อนรำงามตา เข้าพรรษาที่เมืองอุบลฯ

--------------------------------
นายอารมย์ บุญห่อ : ขับร้อง
นายสมพงษ์ อยู่อิ่ม : ขับร้อง
นางธนพร ชนะกุล : ขับร้อง
ร้อยเอกหญิงวรรณนัตน คล้ำมีศรี : ขับร้อง

นายอนุวงศ์ เฉลียวธรรม : พิณ แคน
นายทิวากร ธรรมมา : โปงลาง โหวด พิณ
นายวิวัฒน์ คำป้อง : แซ็กโซโฟน
นายประสิทธิ์ สายสุวรรณ : ประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
นายธงชัย แสนทวีสุข : ผู้ประสานงานจาก ททท. สนง. อุบลราชธานี
นายธนกฤต จงจิตต์ : โปรดิวเซอร์
ห้องบันทึกเสียง Yellow Studio : บันทึกเสียง
นายเฉลิมชัย จันทรเสนา : ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี
นางกัลยกร แป้นสกุล : อำนวยการผลิต

ดาวน์โหลดเพลงได้ที่
บ้านออนซอน www.onsorn.com
อุบลราชธานีไกด์ www.ubonguide.org

 9 
 เมื่อ: วันที่ 30 มิถุนายน 13 เวลา 23:49:46 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
เทศกาลประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี ประจำปี ๒๕๕๖
“สืบฮีตวิถีชาวอุบล ยลพุทธศิลป์ถิ่นไทยดี”            อุบลราชธานี เตรียมพร้อม สำหรับงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี ๒๕๕๖ ภายใต้ชื่องาน “สืบฮีตวิถีชาวอุบล ยลพุทธศิลป์ถิ่นไทยดี”  ซึ่งมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชื่นชมตั้งแต่ตลอดเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๖   ทั้งนี้จังหวัดอุบลราชธานีรวมทั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ได้สร้างสรรค์กิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวร่วมชื่นชมและมีส่วนร่วมในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี โดยกำหนดห้วงเวลาของกิจกรรมสำคัญๆ ดังนี้
                               
              ๙-๒๒  กรกฎาคม ๒๕๕๖  กิจกรรมเยือนชุมชน คนทำเทียน เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำบุญ และชื่นชมความงดงามของการ ประดิษฐ์และตกแต่งต้นเทียน ทั้งประเภทติดพิมพ์และแกะสลัก  ตามคุ้มวัดต่างๆในเมืองอุบลฯ

              ๑๗  กรกฎาคม ๒๕๕๖  พิธีเปิดงานเทศกาลแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี ปี ๒๕๕๖   และถนนสายเทียน   ตั้งแต่เวลา  ๑๘.๓๐ น.  ณ บริเวณหน้าศาลหลักเมือง

              ๑๗-๒๓  กรกฎาคม ๒๕๕๖ 
                            เวลา ๑๘.๐๐-๒๐.๐๐ น.  กิจกรรมถนนสายเทียน ถนนสายธรรม และการแสดงภาพถ่ายเยือนชุมชนคนทำเทียน บริเวณหน้าศาลหลักเมือง นิทรรศการภาพถ่ายต้นกล้า ตากล้อง และสาธิตการทำเทียน ณ ลานกิจกรรมศูนย์การค้า
เซ็นทรัลพลาซ่าอุบลราชธานี

              ๑๙-๒๓  กรกฎาคม ๒๕๕๖ 
                            เวลา ๑๙.๐๐-๒๑.๐๐ น.   ชมการแสดง แสง สีเสียง ม่านน้ำ ชุด “ มนต์แม่มูล มูลมังเมืองอุบล” , เทศกาลอาหาร ริมมูล , โชว์เรือไฟจากวิทยาลัยอาชีวะศึกษาอุบลฯ ,การแสดงดนตรี/จุดถ่ายภาพสามมิติ  ณ บริเวณลำน้ำมูลสะพานเสรีประชาธิปไตย

              ๒๐  กรกฎาคม ๒๕๕๖     
                            เวลา ๑๗.๓๐-๒๐.๐๐ น.  การแสดงมหาดุริยางค์  ณ สนามทุ่งศรีเมือง

              ๒๐-๒๑  กรกฎาคม ๒๕๕๖ 
                            เวลา ๑๐.๐๐ น. เป็นต้นไป  การประกวดเทียนจำนำพรรษา ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอุบลราชธานี   และการเปิดบ้านคำปุนให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม ณ บ้านคำปุน อ.วารินชำราบ   

              ๒๐-๒๓  กรกฎาคม ๒๕๕๖    
                            เวลา ๑๐.๐๐-๒๒.๐๐ น.จำหน่ายสินค้าโอทอปสิ่งของที่ระลึก ณบริเวณศาลากลางฯหลังเก่า 
                            เวลา ๑๗.๐๐-๑๙.๐๐ น. งานพาแลงตลาดยามเย็นย้อนยุค   ณ บริเวณศาลากลางฯหลังเก่า 

              ๒๒  กรกฎาคม ๒๕๕๖     
                            เวลา  ๑๗.๐๐-๒๔.๐๐ น. การประกวดสาวงามเทียนพรรษาและงานพาแลง ณ โรงแรมสุนีย์แกรนด์     
                            เวลา ๑๗.๐๐ น. เป็นต้นไป จัดแสดงต้นเทียนที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด บริเวณถนนรอบโรงเรียนอนุบาลอุบลฯ   
                            เวลา  ๑๙.๐๐-๒๐.๐๐ น.  -กิจกรรมมหาเวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา ณ วัดศรีอุบลรัตนาราม , วัดสุปัฏนารามวรวิหาร, วัดมหาวนาราม, วัดไชยมงคล, วัดสุทัศนาราม,วัดทุ่งศรีเมือง

              ๒๐-๒๓  กรกฎาคม ๒๕๕๖
                            เวลา   ๒๐.๐๐-๒๑.๐๐ น.  การแสดงประกอบ แสง สี เสียง ขบวนแห่เทียนภาคกลางคืน    บริเวณหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม/หน้าศาลากลางหลังเก่า

              ๒๓  กรกฎาคม ๒๕๕๖    
                            เวลา  ๐๘.๓๐-๑๒.๐๐ น.  พิธีเปิดงานและขบวนแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี ประจำปี ๒๕๕๖  บริเวณหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม ถ.อุปราช ถ.ชยางกูร     
                            เวลา  ๑๐.๐๐-๑๒.๐๐ น.  ถวายเทียนพรรษาพระราชทานและผ้าอาบน้ำฝน ณ วัดศรีอุบลรัตนาราม 
                            เวลา  ๑๘.๐๐-๑๙.๐๐ น. พิธีมอบรางวัลต้นเทียนที่ชนะการประกวด  บริเวณหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม
                            เวลา   ๒๐.๐๐-๒๑.๐๐ น.  การแสดงประกอบ แสง สี เสียง ขบวนแห่เทียนภาคกลางคืน บริเวณหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม/หน้าศาลากลางหลังเก่า         

              ๒๓-๒๕  กรกฎาคม ๒๕๕๖  โชว์ต้นเทียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ  บริเวณถนนหน้าเทศบาลนครอุบล

   ทั้งหมดนี้คือกิจกรรมสำคัญ ที่จังหวัดอุบลราชธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รังสรรค์ขึ้นในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี  เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเมืองอุบลฯ ในช่วงเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๖ นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี  (ททท.สอบ.) โทรศัพท์  ๐๔๕-๒๔๓๗๗๐ , ๐๔๕-๒๕๐๗๑๔

 10 
 เมื่อ: วันที่ 04 เมษายน 13 เวลา 09:34:07 
เริ่มโดย อุบลไกด์ - กระทู้ล่าสุด โดย อุบลไกด์
ททท.อุบลฯ ชวนเที่ยวสงกรานต์อีสานใต้

                        ททท.อุบลฯ ชวนร่วมงานประเพณีสงกรานต์ที่อีสานใต้ ซึ่งรวบรวมความหลากหลายของกิจกรรม และแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชื่นชม และคลายร้อนกัน ช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย ในเดือนเมษายน ศกนี้   นายวิชุกร  กุหลาบศรี ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานอุบลราชธานี (ททท. สอบ.) เปิดเผยว่าในระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน  2556 เทศบาลนครนครอุบลฯ และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน ประเพณีมหาสงกรานต์ และเทศกาลอาหารไทย-อินโดจีน ขึ้น ที่บริเวณทุ่งศรีเมือง และภายในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี  ภายในงานจะประกอบด้วยกิจกรรม ที่น่าสนใจมากมาย  อาทิ เช่น  การออกร้านจำหน่ายอาหารอร่อยของภูมิภาคอินโดจีนจากร้านอาหารชั้นนำของเมืองอุบลฯ การจัด “ถนนดอกไม้ และสายน้ำ” ซึ่งตกแต่งถนนบริเวณหน้าศาลหลักเมืองด้วยไม้ดอกไม้ประดับ และน้ำพุ เป็นระยะทางยาวกว่า 500 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวและชาวอุบลฯ ชุ่มฉ่ำกับละอองของน้ำพุ  การแสดงดนตรีพื้นเมือง  พิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง  และสรงน้ำพระพุทธรูปสำคัญของเมืองอุบลฯ  รดน้ำขอพรผู้สูงอายุและขบวนแห่สงกรานต์    รวมทั้งการเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสายสำคัญๆ ของเมืองอุบลอีกหลายสาย นอกจากนี้  ททท.สอบ. ยังได้จัดพิมพ์แผ่นพับ กราบพระ 9 วัด เมืองอุบลฯ และแผ่นพับแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อน เพื่อเป็นคู่มือในการเดินทางเข้าไปกราบพระและทำบุญในวัดสำคัญๆ ของเมืองอุบลฯ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ  ทั้งยังได้จัดกิจกรรม “อิ่มบุญหนุนบารมี ปั่นสองล้อไหว้พระเมืองอุบลฯ  ในวันที่ 12 เมษายน  2556  เพื่อเป็นทางเลือกในการท่องเที่ยวด้วยการปั่นจักรยานไปไหว้พระศักดิ์สิทธิ์ในเมืองอุบล ในช่วงเทศกาลปีไหม่ไทย
                         นอกจากภายในเทศบาลนครอุบลฯ  จะจัดกิจกรรมอันหลากหลายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว  ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนของเมืองอุบลฯ  เช่น แก่งสะพือ อ.พิบูลมังสาหาร  หาดพัทยาน้อย อ.สิรินธร  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวและพักผ่อนในหน้าร้อน  ก็ได้พร้อมใจกัน จัดกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่มาเยือนเมืองอุบลฯในช่วงสงกรานต์ปีนี้
                         ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานอุบลราชธานี   ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ในห้วงเวลาดังกล่าว  นอกจากจะได้ร่วมกิจกรรมในงานประเพณีสงกรานต์ของเมืองอุบลฯ แล้ว ยังเป็นห้วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางไปท่องเที่ยวคลายร้อน กับแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนยอดนิยมหลายแห่งของเมืองอุบลฯ เช่น  สามพันโบก , หาดสลึง , หาดทรายสูง, หาดปากแซง  หาดชมดาว วัดพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ , รวมทั้งการล่องเรือชมทิวทัศน์แม่น้ำมูล-แม่น้ำโขงที่จุดบรรจบซึ่งเรียกว่าแม่น้ำสองสี ที่ อ.โขงเจียม  เป็นต้น   และที่ อ.เขมราฐ ซึ่งครบรอบ 199 ปี ในปีนี้ นอกจากจะจัดงานสงกรานต์ปกติแล้ว ก็ได้จัดกิจกรรม “ถนนคนเดิน ย้อนวันวาน 199 ปี ณ เมืองเขมราฐธานี”  ขึ้นในวันที่ 12 เมษายน 2556  บริเวณถนนวิศิษฐ์ศรี  ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าของเขมราฐ มีอาคารไม้เก่าแก่ และสถาปัตยกรรมที่สวยงามอยู่หลายหลัง ส่วนแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักแพร่หลายของอำเภอเขมราฐ และอำเภอนาตาล คือ แก่งช้างหมอบ และหาดชมดาว ซึ่งนับเป็นธรรมชาติที่มหัศจรรย์ของลำน้ำโขง และมีความสวยงาม ไม่แพ้สามพันโบก เหมาะสมกับการท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อน  ก็เตรียมจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกสนานเช่นกัน
                       ททท.สอบ.จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านเดินทางไปร่วมงานสงกรานต์ และคลายร้อนกับกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนอันหลากหลายของอุบลราชธานี ในช่วงเทศกาลสงกรานต์และฤดูร้อนปีนี้  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทร. 0-4524-3770 , 0-4525-0714 

หน้า: [1] 2 3 ... 10